Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động

Thứ ba - 11/06/2024 00:03
Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động
Sáng ngày 11/6, UBND xã Duy Hòa tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương – Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện, đồng chí Nguyễn Đình Hải – UVBTV, PCT UBND xã cùng các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể của xã, đại diện các đơn vị tư vấn hướng nghiệp và hơn 50 đoàn viên thanh niên tham dự.


Trong những năm qua, do bối cảnh tình hình thế giới đầy biến động về kinh tế đã làm ảnh hưởng đến lực lượng lao động và công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cũng như công tác hướng nghiệp cho học sinh, công tác xuất khẩu lao động, công tác giải quyết việc làm cho thanh niên của địa phương. Lao động thất nghiệp tăng, đời sống bộ phận nhân dân gặp khó khăn, xu hướng thanh niên nông thôn chưa có định hướng nghề nghiệp và tiếp cận công tác đào tạo, giải quyết việc làm tăng, học sinh phổ thông trung học chưa có định hướng trong hướng nghiệp, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ Quân sự chưa có việc làm. Thêm vào đó các chính sách về lao động, đào tạo định hướng nghề, công tác xuất khẩu lao động của các thị trường lao động trên thế giới chưa được tiếp cận và quan tâm đúng mức trong xu hướng hội nhập hiện nay.
Nhằm tiếp tục thực hiện Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 23/01/2024 của UBND huyện Duy Xuyên về đào tạo nghề, giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024. UBND xã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Duy Hòa tổ chức Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động” năm 2024

Đây là chương trinh tư vấn thiết thực cho các em là học sinh khối 11,12 và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Được các đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Nguồn lực Á Châu- Đà Nẵng; Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung và Công ty Cổ phần dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia Suleco, đến truyền đạt định hướng nghề và thông tin thị trường xuất khẩu lao động.
Ban tổ chức yêu cầu các bạn đoàn viên thanh niên cần tập trung tìm hiểu để có hướng đi đúng đắn trong công tác hướng nghiệp và tham gia vào thị trường xuất khẩu lao động trong thời gian đến đạt hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập./.

Tác giả bài viết: A.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây