TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chủ nhật - 19/05/2024 22:51
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Thực hiện kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 15/3/2024 của UBND xã Duy Hòa, đúng 7 giờ 30 sáng ngày 19/5/2024 hơn có 2.450 cử tri đại diện hộ gia đình đến nhà sinh hoạt văn hoá của 7 thôn trên địa bàn xã để tham dự lễ khai mạc Hội nghị bầu cử Trưởng thôn và thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.Trong thời gian quan, công tác bầu cử trưởng thôn đã được địa phương thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn cấp trên; ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử trưởng thôn, thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2024-2029, tổ chức các buổi Hội nghị Ban CTMT để hiệp thương, giới thiệu nhân sự, xin ý kiến của chi uỷ Chi bộ danh sách người ứng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2024-2029; rà soát lập danh sách cử tri đại diện hộ gia đình có mặt tại địa phương để niêm yết công khai tại nhà văn hóa thôn đúng theo quy định.


Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của xã, của thôn; trên các trang mạng xã hội để Nhân dân trên địa bàn xã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng công tác bầu cử trưởng thôn. Qua đó nâng cao nhận thức của bà con Nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với thôn nhà, xã nhà. Trực tiếp lựa chọn ra những người có đức, có năng lực, có uy tín, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của nhà nước, chăm lo và thực hiện tốt quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân tại địa bàn thôn. Thông qua bầu cử Trưởng thôn lần này nhằm phát huy tối đa thực hiện Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền cuộc bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn. Nhân dân phát huy được vai trò trách nhiệm tham gia đông đủ, đúng thời gian, đảm bảo được yêu cầu đề ra.

Đến 9 giờ 30 cùng ngày, xã đã hoàn thành xong công tác bầu trưởng thôn, nhiệm kỳ 2024-2029. Kết quả xã Duy Hòa có 7/7 khu dân cư hoàn thành công tác bầu cử, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch. Có 7 ứng viên trúng cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn xã đều là Đảng viên. Việc tổ chức Hội nghị bầu cử Trưởng thôn thành công lần này đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đây là động lực để thúc đẩy thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết của Chi bộ, Đảng bộ đề ra trong thời gian đến./.


 

Tác giả bài viết: LU

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây