TIẾN TỚI CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Duy Hòa công nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao"

Thứ tư - 30/06/2021 00:13
Ngày 30/6/2021, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 1786/QĐ-UBND về việc công nhận xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.
Quyết định
Quyết định
Theo đó, xã Duy Hòa có trách nhiệm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí mới của từng giai đoạn và có kế hoạch phấn đấu xây dựng đạt chuẩn “Xã nông thôn mới kiểu mẫu” theo các tiêu chí quy định của Trung ương, của tỉnh.
Khi bước vào xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, xã Duy Hòa còn gặp không ít khó khăn, thử thách của buổi ban đầu. Quyết không chùn bước, Đảng bộ xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vừa tranh thủ vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong đó, Nhà nước đầu tư, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, ủng hộ thêm ngày công cùng mở rộng những con đường. Bên cạnh đó, đóng góp ngày công và kinh phí để xây dựng những cây cầu giao thông nông thôn khang trang, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần tạo động lực để kinh tế địa phương phát triển.
Thực tế cho thấy, trong xây dựng xã NTM nâng cao, vấn đề quan trọng vẫn là cách làm. Quá trình đầu tư có sự tính toán, cân nhắc, ưu tiên cho các tiêu chí để thiết thực nâng cao đời sống người dân. Ngoài các tiêu chí "cứng" về hạ tầng, có nhiều tiêu chí "mềm" như: Môi trường, Thu nhập, Hộ nghèo, Văn hóa... không cần nhiều kinh phí nhưng điều quan trọng là địa phương đã có biện pháp tuyên truyền, vận động hiệu quả để thu hút nhân dân cùng tham gia thực hiện từ đó đạt kết quả cao.
Có thể nói, sau đạt chuẩn NTM thì các tiêu chí của xã NTM nâng cao thực sự đã thay đổi toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội của xã theo hướng tích cực. Đời sống của người dân địa phương có bước phát triển cao hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, người dân càng có thêm niềm tin với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.
 

Tác giả bài viết: Đình Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây