Xã Duy Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); Trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023; Thông tin thời sự trong nước và quốc tế

Thứ sáu - 19/05/2023 21:04
19 5
19 5
Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), chiều ngày 19.5.2023, Đảng uỷ xã Duy Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 và thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo: đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy Duy Xuyên, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực các tổ chức Chính trị - Xã hội, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí nhận huy hiệu Đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ xã.
 
 
 
 
Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Đắc Hà, Bí thư Đảng ủy xã đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định những cống hiến vĩ đại, công lao to lớn của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và những di sản hết sức quý báu Người đã để lại cho thế hệ mai sau: tư tưởng Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Sơn Tùng, thông qua Quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam. Quy định sử dụng, quản lý Huy hiệu Đảng và chúc mừng 9 đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 19/5 (02 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm, 01 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm, 01 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm, 04 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm, 01 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm).

Thay mặt các đồng chí đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng, đồng chí Đào Tám, đảng viên 50 năm tuổi Đảng phát biểu cảm tưởng, hứa trước Đảng sẽ luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu trong mọi công việc, tiếp tục giáo dục con cháu và các thế hệ sau đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.
Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự tri ân, ghi nhận những công lao, đóng góp của các đảng viên trong suốt thời gian qua; đồng thời là nguồn động viên để các đảng viên tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Sau phần lễ, đồng chí Võ Tiến Trung - Thượng tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ– AHLLVTND - nguyên UVTW Đảng - Đại biểu Quốc hội, Nguyên Giám đốc học viện quốc phòng - báo cáo viên về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian gần đây. Tại Hội nghị, Báo cáo viên đã thông tin khái quát tới các đồng chí đảng viên về một số vấn đề liên quan đến tình hình thời sự quốc tế, nổi bật như tình hình xung đột quân sự Nga - Ucraina; toàn cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, bất ổn sau đại dịch..
Thông tin tình hình thời sự trong nước, đồng chí Báo cáo viên cũng tập trung truyền đạt nhiều vấn đề quan trọng của đất nước như: tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong nước 2022, tình hình biền Đông. Cùng với đó, là những kết quả công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực mà nước ta đang kiên quyết, kiên trì thực hiện không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây